Làm thế nào để sử dụng modem wifi khi dùng chung mạng ?
Hà Nội: 0983 102 516
Tp. HCM: 090 990 8797


Đăng ngày: 29/04/2013 11:32

Làm thế nào để sử dụng modem wifi khi dùng chung mạng ?


Làm thế nào để sử dụng modem wifi khi dùng chung mạng ?
Hiện tại nhà mình mới mua được modem wifi thì phải lắp đặt thế nào khi nhà mình chỉ dùng chung mạng với hàng xóm.modem chính ở nhà hàng xóm.phải làm thế nào để vừa dùng được mạng dây ở máy bàn mà vẫn phát được wifi.mọi người làm ơn chỉ dùm ạ.

Modem nhà hàng xóm không cần cấu hình gì cả, chỉ cần cấu hình ở cái modern wifi của bạn. Bạn có thể đặt cái wifi đó ở ngay nhà mình, mà không cần để ở nhà hàng xóm .

Bạn chú ý, trên cái modern wifi thường sẽ có 1 cổng khác màu với các cổng còn lại. Khi đó sẽ có 2 trường hợp thế này:

+ Nếu bạn chỉ 1 ổ chia mạng (giống như switch vậy) thì cắm dây kéo từ modern hàng xóm vào 1 trong các cổng cùng màu. Rồi cắm các dây mạng kết nối máy tính vào các cổng còn lại (ko cắm vào cái khác màu mà mình đã nói). Tức là cái modern wifi giống như 1 switch, và bạn không cần cấu hình gì cả, chỉ cần cắm dây như thế là xong.

+ Nếu bạn vừa muốn dùng mạng wifi, vừa muốn dùng mạng dây, thì hãy cắm cái dây mạng kéo từ nhà hàng xóm vào cái cổng khác màu với các cổng còn lại (chỉ có 1 cổng mà thôi ). Khi này, máy tính bạn có thể kết nối vào wifi. Còn nếu muốn kết nối dây, bạn cũng có thể cắm dây vào các cổng còn lại của modern wifi .

Còn vấn đề cấu hình modern wifi, thì nói ra cũng nhiều vấn đề lắm, vì nó sẽ đóng vai trò như 1 thiết bị mạng lớp 3, dải mạng wifi phát sẽ khác với dải mạng dây của bạn. Nếu bạn không phải dân cấu hình mạng, thì nên nhờ 1 ai đó giúp đỡ, để tránh trường hợp kết nối được vào wifi không vào được mạng, và cả trường hợp khi cắm wifi vào thì các máy khác trong mạng cũng mất mạng theo.

Mọi thắc mắc về máy tính và sử dụng internet, bạn truy cập mục Hỏi và đáp trên website lapmangfpt24h.com

Hy vọng đây là thông tin bổ ích cho các bạn!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN - NHẬN XÉT

Tin cùng chuyên mục